Bơi giúp thư giãn, và là liệu pháp tuyệt vời cho cơ xương khớp


Bơi lội cũng giúp bạn có những bài tập cardio mà không gây sức ép lên cơ, xương, khớp. Lợi thế của bơi lội là bất kể tuổi tác, béo hay gầy đặc biệt người lớn tuổi, người bị viêm xương khớp đều có thể tham gia.

Bơi có những tác động mạnh mẽ tới não bộ và đem lại tác dụng như thiền định, não được thư giãn không còn chịu những áp lực của cuộc sống đời thường. Bạn hãy tận dụng liệu pháp thả nổi cơ thể (ngửa mặt lên trời).

Đây là một trong những môn thể thao vừa giúp bạn thư giãn, vừa cải thiện sức khỏe đáng kể.

Bơi thường xuyên giúp bảo vệ lá phổi


Một vài nghiên cứu cho thấy có mối liên quan giữa bơi lội và cải thiện chức năng phổi. Nghiên cứu đã xác lập một liên quan giữa giảm chức năng phổi với các bệnh lý tim mạch. Nếu bạn có 2 lá phổi khỏe mạnh thì cơ thể sẽ xử lý oxy hiệu quả, bạn không có cảm giác bị hụt hơi và giúp phòng chống các bệnh tật tốt hơn.

Yoga

Bơi giúp cơ thể rắn chắc, dẻo dai hơn


Tuy là một môn thể thao tương đối nhẹ nhàng, nhưng bơi lội đã mang lại nhiều lợi ích đáng kể, giống như thể dục nhịp điệu, nhưng bơi lội còn giúp cơ thể dẻo dai, gia tăng sức bền. Tạp chí Women’s Health cho thấy bơi lội giúp cơ thể rắn chắc dẻo dai. Tập luyện cơ bắp, đặc biệt người lớn tuổi là cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Rèn luyện sự dẻo dai giúp cải thiện giấc ngủ, giữ được thăng bằng, tốt cho xương khớp.

Bơi chuẩn kỹ thuật sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn


Ai cũng biết Bơi rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bơi không chuẩn kỹ thuật, thì hiệu quả sẽ giảm đi phần nào.

Fami Fitness với Đội ngũ Huấn luyện viên bơi lội chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn bơi chuẩn kỹ thuật các kiểu bơi, từ đơn giản đến nâng cao.

Cam kết 100% biết bơi sau khóa học


Kỹ thuật bơi ếch khá phức tạp vì vậy người mới học thường hay mắc những lỗi về kỹ thuật.

Bơi Ếch là kiểu bơi cơ bản, rất thông dụng và hữu ích cho người mới học.

Học bơi ếch cùng thầy tại bể bơi Fami

Tuy nhiên kỹ thuật bơi ếch thì lại khá phức tạp vì vậy người mới học thường hay mắc những lỗi về kỹ thuật nên nếu muốn bơi tốt thì người học phải phải nắm vững được các kỹ thuật cơ bản, trong đó các động tác chân là cơ sở.

Để bơi nổi người thì dễ nhưng bơi đúng và chuẩn thì lại không đơn giản chút nào, nên qua quá trình giảng dạy với nhiều năm kinh nghiệm thì các huấn luyện viên của bể bơi bốn mùa Fami đưa ra một số những sai lầm thường gặp trong quá trình học bơi ếch cũng như phương pháp sửa chữa khắc phục.

- Thứ nhất là Chân:

+ Không bẻ chân khi đạp chân

Bẻ chân sai kỹ thuật

 • Nguyên nhân: Không hiểu rõ về kỹ thuật và không biết bẻ chân, khi đạp chân duỗi mũi bàn chân( duỗi khớp gối trước).
 • Cách khắc phục: HLV giảng giải, làm mẫu rõ hơn về khái niệm và yếu lĩnh, tập động tác bẻ chân trên cạn để có cảm giác co lúc bẻ chân, co chân bàn quốc để đạp chân.

Bẻ chân đúng kỹ thuật

+ Co chân ngang bằng, đạp chân quá rộng, đạp khép tách rời hoặc chỉ đạp không khép

 • Nguyên nhân: Khi co bàn chân, hai đầu gối khuỳnh sang hai bên, cũng một phần do ảnh hưởng của định hình động tác cũ.
 • Cách khắc phục: HLV giảng giải, làm mẫu. Mô phỏng động tác trên cạn để tăng thêm thể nghiệm. Dùng phương pháp "đối cực" khi yêu cầu co chân khép gối hoặc buộc dây hạn chế khuỳnh gối.

+ Khi co và đạp chân, vị trí chân quá thấp

 • Nguyên nhân: Đầu và thân trên nâng quá cao, góc bơi lớn. Khi co chân, đùi co quá mức, cẳng chân không vuông góc với mặt nước. Cơ lưng thả lỏng quá.
 • Cách khắc phục: Cúi đầu, nâng mông, cơ lưng và cơ bụng phải căng thẳng tương ứng để làm cho cơ thể nổi bằng, ổn định trong nước. Co đùi ít, tích cực co cẳng chân, có ý thức đưa gót chân về sát mông. Căng cơ lưng bụng, khi đạp phải duỗi thẳng khớp hông.

+ Khi co và đạp mông nhấp nhô lên xuống

 • Nguyên nhân: Khi co chân đầu và vai quá thấp hóp bụng nâng mông. Khi đạp chân thì ưỡn bụng. Co chân quá nhanh và góc co giữa thân và đùi quá nhỏ.
 • Cách khắc phục: Hơi ngẩng đầu, nâng vai, cơ bụng và lườn căng vừa phải để thân người thành duỗi thẳng khi co chân, đùi kéo cẳng chân co chậm. Khi đạp chân thân người không biến động, dùng đùi đẩy cẳng chân về phía sau.

+ Co chân quá nhanh.

 • Nguyên nhân: Do chưa hiểu rõ về khái niệm động tác, dùng sức quá lớn và nhanh khi co chân. Nhịp điệu động tác không tốt.
 • Cách khắc phục: HLV giảng giải, làm mẫu lại để học viên nắm rõ khái niệm và yếu lĩnh, mô phỏng động tác. Nhấn mạnh co chân chậm, cơ bắp thả lỏng hoặc nhấn mạnh co chân chậm, đạp chân nhanh( đúng phương hướng).

- Thứ hai là Tay:

+ Khi quạt tay bàn tay xoa nước( không quạt được nước).

Quạt tay sai kỹ thuật

 • Nguyên nhân: Do không hiểu rõ ràng về khái niệm. Khi quạt nước khuỷu tay chìm, cẳng tay và bàn tay song song với mặt nước. Sức mạnh tay kém.
 • Cách khắc phục: HLV giảng giải, làm mẫu để làm rõ khái niệm và yếu lĩnh động tác. Khi quạt nước lòng bàn tay hướng ra ngoài, xuống dưới, cao khuỷu, co tay, biên độ vừa phải. Tăng cường huấn luyện sức mạnh của tay.

Quạt tay đúng kỹ thuật

 

+ Đường quạt nước quá rộng, vượt qua trục vai.

 • Nguyên nhân: Do chưa hiểu rõ khái niệm động tác. Nóng vội muốn làm cho cơ thể lướt nhanh, thu tay quá muộn.
 • Cách khắc phục: HLV giảng giải làm mẫu lại để làm rõ yếu lĩnh động tác. Yêu cầu quạt tay hẹp hoặc đặt một chiếc gậy làm mốc ở dưới nách.

- Thứ ba là Phối hợp tay chân:

+ Quạt tay và đạp chân đồng thời.

 • Nguyên nhân: Do chưa hiểu rõ khái niệm động tác. Nhịp điệu phối hợp rối loạn, quạt tay quá vội
 • Cách khắc phục: HLV giảng giải làm mẫu lại để làm rõ khái niệm động tác và mô phỏng. Tập quạt tay trước, đạp chân sau. Quạt tay, duỗi thẳng chân, đạp nước tay đã duỗi thẳng. Sau đó chuyển dần sang phối hợp chính xác có nhịp điệu.

+ Duỗi tay cùng lúc với đạp chân.

 • Nguyên nhân: Do chưa hiểu rõ khái niệm động tác phối hợp không rõ ràng. Co chân quá sớm
 • Cách khắc phục: Làm mẫu trọng điểm, tập động tác duỗi tay sau đó mới đạp chân. Quạt tay giữ chân thẳng, cúi đầu thì co chân, đạp chân chân và tay duỗi thẳng đồng thời. Dưới nước không phối hợp được thì học viên lên bờ ôn lại kỹ thuật phối hợp.

Như vậy với mục đích giúp học viên có được những bài học bổ ích, hiểu rõ hơn về kỹ thuật cơ bản trong bơi ếch và làm cơ sở cho việc học các bài tiếp theo thì đây sẽ là một bài bổ ích, giúp cho học viên tránh được những lỗi thường gặp khi tham gia học bơi.

Bể bơi đẹp nhất Vĩnh Yên

Hiện bể bơi bốn mùa Fami vẫn đang liên tục tuyển sinh các lớp học bơi chất lượng cao với bể bơi bốn mùa đạt chuẩn cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, nhiệt tình thì mong rằng sẽ mang lại cho bạn những giờ học thú vị, bổ ích. Nâng cao sức khỏe cả về thể lực và trí lực.

Việc phục vụ, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu mang lại giá trị lợi ích to lớn cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Fami.

Vậy còn đợi gì nữa mà không đến với bể bơi Fami 32A, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, VY, VP để vui chơi và tận hưởng những giây phút thật tuyệt vời, thư giãn, giải trí sau những bộn bề công việc, những lo toan cuộc sống.

 


Bể Bơi nước nóng tiêu chuẩn quốc tế

Chúng tôi tự hào mang đến dịch vụ bơi nước nóng duy nhất, hiện đại nhất Vĩnh Phúc. Với công nghệ điện phân muối, máy khử Ozone và tia UV, xử lý nước hàng ngày, mang đến không gian vui chơi, giải trí, thư giãn vô cùng thú vị cho người dân, bất kể mùa đông hay mùa hè